Kem dưỡng thuần chay là gì? có tốt không?

Kem dưỡng ẩm thuần chay Beefresh

Kem dưỡng thuần chay là gì? Có tốt không? Có an toàn cho da không chắc hẳn là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Nhất là khi các dòng mỹ phẩm thuần chay đang rất được săn đón ở thị trường nội địa.

1. Khái niệm “thuần chay” và Kem dưỡng thuần chay

1.1. Thuần chay là gì?

Thuần chay dùng để chỉ những người không ăn thịt, không sử dụng bất kì một sản phẩm nào có nguồn gốc từ động vật hoặc lạm dụng sức lao động của động vật. “Thuần chay” này có thể được hiểu là một lối sống, một phong cách sống, một chủ nghĩa sống. Ở đó, con người từ chối sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (Sữa, sáp ong, dịch ốc sên, chiết xuất từ da cừu, mỡ lông cừu, gelatin (từ xương và da động vật), cholesterol (trong màng tế bào động vật), Albumin (từ huyết thanh động vật),… trong mọi phương diện của đời sống.

Logo Beefresh – Thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam

Xuất phát từ khái niệm này, mỹ phẩm thuần chay được định nghĩa là loại mỹ phẩm không thử nghiệm và không chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật . Thay vào đó, mỹ phẩm thuần chay sẽ được ứng dụng các nguyên liệu từ thực vật tự nhiên.

1.2. Kem dưỡng thuần chay là gì?

Kem dưỡng thuần chay là sản phẩm dưỡng da được bào chế từ những nguyên liệu từ thực vật tự nhiên. Kem dưỡng là một trong số những sản phẩm không thể thiếu trong chu trình skincare hàng ngày của phái đẹp.

2. Kem dưỡng thuần chay có tốt không? Có nên dùng Kem dưỡng thuần chay không?

Kem dưỡng thuần chay hiện nay hầu hết đều an toàn và lành tính cho da, vì nó không chứa cồn (Alcohol), không chứa chất bảo quản (paraben), không sulfate, không phthalate, không hương liệu và các chất hóa học như các sản phẩm làm sạch da thông thường.

Kem dưỡng thuần chay hiện nay hầu hết đều an toàn và lành tính cho da


Còn đối với các sản phẩm kem dưỡng có nguồn gốc động vật thông thường trên thị trường hiện nay, các hãng sẽ phải kết hợp thêm các thành phần tổng hợp và nhiều hóa chất khác khi bào chế sản phẩm, chẳng hạn như chất bảo quản, cồn, sulfate, phthalate,…. Nhằm mục đích đảm bảo chất lượng và kéo dài hạn sử dụng. Cho nên, rất dễ gây ra tình trạng kích ứng da, nổi mẫn đỏ, đau rát, châm chích da, nhất là đối với da nhạy cảm.

3. Kem dưỡng thuần chay có dùng được cho bà bầu và phụ nữ sau sinh không?

Đa số các dòng Kem dưỡng thuần chay trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm dùng được cho bà bầu và phụ nữ sau sinh đang nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi vì nó được bào chế từ các thành phần tự nhiên, an toàn, cùng với các hoạt chất (Hyaluronic Acid, AHA,…) ở nồng độ cho phép sử dụng trong mỹ phẩm.

4. Ưu – Nhược điểm của Kem dưỡng thuần chay

4.1. Ưu điểm

  • Chiết xuất từ thực vật tự nhiên, an toàn và lành tính cho da.
  • Không chứa các dẫn xuất động vật và không thử nghiệm trên động vật.
  • Có thể sử dụng lâu dài để làm sạch da hàng ngày.
  • Không có parabens, không Phthalate, không Sulfate, không cồn, không chất tạo mùi và các thành phần gây hại cho da.
  • Dùng được cho mọi loại da, mọi đối tượng, kể cả bà bầu và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

4.2. Nhược điểm

  • Hạn sử dụng các dòng Kem dưỡng thuần chay ngắn hơn các loại sữa rửa mặt thông thường, do không có chất bảo quản.
  • Cần sử dụng lâu dài để đạt hiệu quả như ý muốn.

Kem dưỡng ẩm thuần chay cần phải sử dụng lâu dài để phát huy hiệu quả tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *